SBC

Stable Plan & Construction

สำนักงานพักอาศัย คสล. 4ชั้น สุขสวัสดิ์ 35

โครงการสำนักงานพักอาศัย คสล.4 ชั้น 1ดาดฟ้า

รายละเอียดงาน

 • เจ้าของ  คุณวีรวิชญ์ 
 • สถานที่ก่อสร้าง  ซอย สุขสวัสดิ์ 35 ถนน สุขสวัสดิ์ เขต ราษฎร์บูรณะกรุงเทพมหานคร 

ภาพรวมงาน

           ทางเจ้าของต้องการทำสำนักงานชั้น 4  1ดาดฟ้า ลูกค้า ต้องการสร้างเต็มพื้นที่เท่าที่กฎหมายจะทำได้พื้นที่ชั้น 1 ใช้เก็บสินค้าและทำสำนักงาน ชั้น 2และ 3 ใช้สำหรับพักผ่อน ชั้นดาดฟ้าสำหรับพักผ่อนจัดเลี้ยงบางโอกาส งานนี้เป็นงานที่ท้าทายและสนุกอีกงานหนึ่ง เพราะงานมีโจทย์หลายอย่างให้เราคิด เริ่มจาก..

 • ถนนสาธารณะข้างซอยกว้างเพียง 4เมตร แนวร่นลูกค้าให้เหลือเพียง 1.5เมตรระยะSet back ความสูงอาคารจึงทำได้เพียง 11 เมตร ความต้องการของเจ้าของอาคารที่จะทำให้ตึกขึ้นตรงๆทำไม่ได้ เราจึงเลือกออกแบบชั้น 1 2 3 ให้อยู่ในระยะ Set back ทำได้ และชั้น 4 ร่นเข้ามาเพื่อให้พ้นระยะ Set back ด้านข้าง
 •  งานนี้อยู่ในพื้นที่ ย.6-43 (Far 4.5 Osr 6.5) แต่ลูกค้าต้องการสร้างเต็มพื้นที่ งานนี้ผู้ออกแบบจึงต้องทำแบบ 2ชุด โดยคงความถูกต้องให้มากที่สุด และต้องทำความเข้าใจกับนายตรวจ หน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้อง แทนเจ้าของ และทำความเข้าใจกับเจ้าของถึงขั้นตอนต่างๆ ของทางราชการเพื่อให้การก่อสร้างสามารถเดินต่อได้ และเพื่อไม่ให้มีปัญหาภายหลังเราก็ต้องออกแบบเพื่อให้เซฟลูกค้าเราให้มากที่สุด เนื่องจากบ้านข้างเคียงก่อสร้างผนังติดที่ดิน  ลูกค้าเราซึ่งเป็นเจ้าของใหม่ซื้อที่ดินมาจึงต้องยินยอมการชิดแนวเขตไปโดยปริยาย ปัญหาคือลูกค้าเราต้องการสร้างให้แนวร่นเหลือ 50ซม. ซึ่งมันทำไม่ได้ และบ้านข้างเคียง มีอายุ30 ปีขึ้นการลงเสาเข็มDimeter 50 แบบตรงกันตั้งแต่ฐานราก ถึงชั้น 4 ทำไม่ได้อยู่แล้ว (ผู้ออกแบบบางท่านไม่ทราบจะวางไลน์เสาลงไปในแบบเลย)

โกดัง+สำนักงาน คุณวิช สุขสวัสดิ์ 35

 • เนื่องจากอาคารอยู่ติดถนนรถวิ่งผ่านลูกค้ากังวลเรื่องของแรงสั่นสะเทือนของตัวตึกเวลารถวิ่ง ซึ่งเราได้ให้ทางวิศวกรออกแบบเป็นเสาเข็มเจาะ
 • เนื่องจากเสาเข็มเจาะนั้นสร้างโดยการหล่อทั้งแท่ง ต่างกับเสาเข็มตอกที่จะมีการjoinกันของเสา การสั่นของตัวตึกจึงมีน้อยกว่าเสาเข็มตอกมากและที่สำคัญเราได้ทำการออกแบบ Detail พิเศษไว้ เผื่อแผ่นพื้นสำเร็จมีการดิ้นที่เกิดจากแรงสั่นสะเทือนของรถที่สัญจรในวันข้างหน้าเพื่อกันปัญหาการรั่วซึมของตัวอาคารในอนาคต..
 • งานวิศวกรรมโครงสร้างนั้นสำคัญมากกับการลดค่าก่อสร้างอาคารครั้งแรงทางเราจึงได้ออกแบบเสาเข็มเยื้องศูนย์ และทำ Step คานรับเสา ซึ่งมันจะกลายเป็นคานยักษ์ขนาด1เมตรรับเสาทุกชั้น

 

 

 • ค่าก่อสร้างสูงขึ้นตาม หลังจากถอด BOQ ออกมา  เราจึงให้คำแนะนำขอให้ลูกค้าลดขนาดอาคารลง 50ซม. เพื่อให้เหลือระยะ 1เมตร Step คานยักษ์ก็จะหายไป ลดค่าก่อสร้างได้อีกหลายแสนบาท อีกทั้งยัง Save กรณีมีการฟ้องร้อง ซึ่งหากด้านที่มีปัญหานั้นเราสร้างผิดไป และมีการร้องเรียนต่อเนื่องมีโอกาสที่นายตรวจจะแจ้งให้ปรับแก้ไขส่วนที่เกินมาดังกล่าว ซึ่งทางเจ้าของเองจะเสียหายกว่าเก่า สุดท้ายทางเราและเจ้าหน้าที่จึงแนะนำการไกล่เกลี่ยเพื่อให้เจ้าของที่ดินสามารถอยุ่กันอย่างถ้อยทีถ้อยอาศัยได้
 • งานออกแบบนั้น ไม่ใช่แค่แบบ ทำแบบจบแล้วจบไป เพราะสิ่งที่เจ้าของบ้านต้องเจอต่อหลังจากนั้นคือปัญหาต่างๆ ระหว่างงานก่อสร้างหลังก่อสร้าง หากเป็น Detailเล็กๆน้อยๆนั้นอาจไม่ใช่เรื่องยาก แต่หากเกี่ยวข้องกับระบบโครงสร้างฐานราก หรือปัญหาภายนอกอื่นๆเราจำเป้นต้องคิดเผื่อสิ่งที่จะตามมาในวันหน้า.

 " งานนี้จึงเป็นงานที่สนุกงานหนึ่ง สำหรับทีมงาน SBC "

 • ระยะเวลาทำงานออกแบบ  30 วัน
 • การปรับแก้แบบ : 2 ครั้ง

รับเขียนแบบบ้าน ออกแบบบ้าน รับเหมาก่อสรา้ง โดยทีมงานมืออาชีพ

ราคาจริงใจ ยินดีเสนอราคาค่าก่อสร้างฟรี Line ID : SBC59

 

 

ขั้นตอนดำเนินการออกแบบ

1

ขั้นตอน

สอบถามรายละเอียดได้ที่ Line ID : คลิ๊กตามลิงค์ หรือที่เบอร์โทร: 090-7970002 กิตติ์

 

2

ขั้นตอน

แจ้งลักษณะความต้องการว่าจ้างแบบที่ท่านต้องการ พร้อมส่งข้อมูลที่ท่านต้องการคร่าวๆมาให้เรา

 

3

ขั้นตอน

ทางเราจัดทำใบเสนอราคา ขอบเขตงาน แผนงาน ส่งให้ท่าน เพื่อประกอบการพิจารณาว่าจ้าง.

  

4

ขั้นตอน

หากไม่ติดเรื่องราคา ค่าบริการ นัดคุยรายละเอียด ณ.ที่ดิน เพื่อเก็บข้อมูลการออกแบบ พร้อมแนะนำข้อกฎหมายที่เกี่ยวข้อง

 

5

ขั้นตอน

นัดเซ็นต์สัญญาว่าจ้าง เริ่มดำเนินงาน วางแผนงานออกแบบและระยะเวลาการทำงาน 

 

6

ขั้นตอน

ดำเนินงานออกแบบ,จัดทำแบบยื่นขออนุญาตก่อสร้าง พร้อมจัดทำรายการคำนวณโครงสร้าง , BOQ เอกสารอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

 

7

ขั้นตอน

ส่งมอบงานทั้งหมดให้เจ้าของโครงการพร้อมทั้งดำเนินการยื่นขออนุญาตตลอดจนได้รับใบอนุญาตก่อสร้างจากทางราชการ

            

                    Check อัตราค่าบริการได้ที่นี่

       

 

       เพิ่มเพื่อนไลน์ Click

 

        Tel.0907970002