SBC

Stable Plan & Construction

บ้าน ดร.สมศักดิ์ อ.ปากช่อง

โครงการบ้านพักอาศัย คสล.2 ชั้น อ.ปากช่อง

รายละเอียดงาน

 • เจ้าของ  นายแพทย์ สมศักดิ์ 
 • สถานที่ก่อสร้าง  ถนน หนองคล้าใหม่ ตำบลทุ่งสุขลา อำเภอ ปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

ภาพรวมงาน

           ทางเจ้าของต้องการสร้างบ้านพักอาศัย 2 ชั้น 1หลัง สำหรับครอบครัว เพื่อเป็นบ้านพักตากอากาศ ที่ดินของคุณหมอด้านข้างฝั่งนึงติดธารน้ำ

 • การดำเนินงานโครงการนี้ทางเราเริ่มตั้งแต่การลงพื้นที่จริงเพื่อให้เห็นสภาพหน้างานจริง เนื่องจากลูกค้ากังวลเรื่องของระดับที่ดิน ซึ่งภายในพื้นที่ เป็นที่ดินต่างระดับและมีหินธรรมชาติขนาดใหญ่หลายก้อน รวมทั้งเรื่องการจัดวางตัวอาคารและมุมมอง เนื่องจากเป็นที่ติดลำน้ำ การคุมวิวต้องเป็นมุมมองที่ดีที่สุด เมื่องมองเข้ามาในที่ดินจะเห็นอะไรในพื้นที่นั้น เมื่อคุณหมอเปิดม่านมองจากห้องนอนออกไปฝั่งริมธารจะเห็นอะไรบ้าง
 • งานออกแบบสถาปัตย์ งานวางแปลน ทางลูกค้ามีไอเดียคร่าวๆอยู่แล้ว เราจึงเข้ามาเหลาไอเดียเพิ่ม และจัดฟังชั่นต่างๆใหม่เพื่อให้มันลงตัวมากขึ้น ตาม User ที่ใช้งานในบ้านหลังต่างๆ และความต้องการของ พ่อแม่ลูก และลูกค้าต้องการ ระยะพื้นถึงฝ้า ที่ 3เมตร และต้องการลูกตั้งบันไดที่ความสูงอยู่ในระดับที่เดินง่ายไม่เมื่อย คุณหมอจึงขอ ลูกนอนที่ 28 ซม. และลูกตั้งที่ความสุง 17.50 ซม. และบันไดที่ความกว้าง 1.50 เมตร เผื่อการยกของชิ้นใหญ่ขึ้นชั้น 2 ซึ่งทางเราก็ต้องตามใจงานออกแบบในส่วนที่ลูกค้าต้องการ และเซตจำนวนลูกตั้งให้เป็นเลขคี่ (การเซตเลขคี่จะไม่นับรวมชานพัก )
 • ความกังวลต่างๆ กับงานบ้านเป็นเรื่องธรรมดาที่ลูกค้าทุกท่านจะมีในใจเสมอ ซึ่งลูกค้าแต่ละท่านจะมีสิ่งที่เป็นกังวลในใจแตกต่างกันออกไป  สิ่งที่คุณหมอเป็นกังวลสำหรับบ้านหลังนี้คือ เรื่องการตอกเสาเข็ม หากตอกลงไปแล้วเจอหินจะทำอย่างไร หากตอกลงไปเสาเข็มหักจะต้องทำอย่างไร และมีวิธีเช็คอย่างไร ซึ่งทางเราก็ได้ให้คำปรึกษาและวิธีการต่างๆ รวมทั้งแนวทางในการแก้ปัญหาจนคุณหมอคลายกังวลใจ

 

 • อีกเรื่องหนึ่งที่คุณหมอเป็นห่วงมากที่สุดคือเรื่องความชื้น เนื่องจากคุณหมอได้ข้อมูลจากบ้านเพื่อนที่สร้าง ด้วยราคาเกือบ 20ล้านแต่ผนังบ้านกลับขึ้นรา ยิ่งช่วงเวลาที่ฝนตกความชื้นของผนังมีสูง สุดท้ายทั้งเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ เกิดเชื้อราขึ้นเยอะมาก เราจึงให้คำแนะนำ นอกจากการปูแผ่นพลาสติกกันชื้นบนผิวดิน สิ่งที่ต้องใช้คือการเลือกใช้อิฐที่มีอัตราการทึบน้ำสูงบางชนิดทดแทนการใช้อิฐมอญ (อิฐแดง) ซึ่งเดิมคุณหมอต้องการใช้อิฐมอญ ซึ่งทางเราได้สเปคเกรดของอิฐรุ่นอื่นไปในแบบรายการวัสดุให้ละเอียด ซึ่งหากผู้รับเหมาจัดซื้อวัสดุตามแบบแล้ว ปัญหาความชื้นที่ผนังและเชื้อราย่อมไม่เกิดแน่นอน ซึ่งคุณหมอก็หายกังวลใจเรื่องนี้ และยังลดค่าก่อสร้างงานโครงสร้างได้อีกหลายแสนบ้าน เนื่องจากนำหนักที่ถ่ายลงโครงสร้างเบากว่าอิฐมอญ

  งานโครงสร้างกับข้อดีของไซท์งาน

 • ไซท์งานของคุณนอกจากได้วิวและทำเลที่ดีแล้ว รอบบริเวณที่ดินห่างจากบ้านข้างเคียงพอสมควร เพียงพอกับการออกแบบเสาเข็มตอก เนื่องจากหากรอบๆที่ดินมีบ้านคนสร้างก่อนหน้าแล้ว การออกแบบเสาเข็มตอกนั้นแทบทำไม่ได้เลย เนื่องจากแรงสั่นสะเทือนระหว่างการตอกเสาเข็มนั้นอาจทำให้บ้านข้างเคียงร้าว Crackได้ จากการประเมินสภาพหน้างานก่อนการออกแบบ เราจึงเลือกออกแบบเสาเข็มบ้านคุณหมอเป็นเสาเข็มตอก ซึ่งราคาจะถูกกว่าเสาเข็มเจาะมาก

 

 " งานออกแบบเราต้องเข้าใจ เมื่อลูกค้า Expect เต็ม 100 ว่าเราจะดูแลงานออกแบบของเค้าได้ ว่าเราจะสร้างฝันของเค้าให้เป็นจริงได้ การจะออกแบบบ้านที่ดีเราต้องเข้าใจว่าเค้าต้องการอะไร ลูกค้ากังวลอะไร หากเราแก้โจทย์ต่างๆได้ ปัญหาต่างๆที่ลูกค้าเป็นกังวล ก็จะหมดไป "

 • ระยะเวลาทำงานออกแบบ  60 วัน 
 • การปรับแก้แบบ : 5 ครั้ง  

 

รับเขียนแบบบ้าน ออกแบบบ้าน รับเหมาก่อสร้าง โดยทีมงานมืออาชีพ

 

 

 

ขั้นตอนดำเนินการออกแบบ

1

ขั้นตอน

สอบถามรายละเอียดได้ที่ Line ID : คลิ๊กตามลิงค์ หรือที่เบอร์โทร: 090-7970002 กิตติ์

 

2

ขั้นตอน

แจ้งลักษณะความต้องการว่าจ้างแบบที่ท่านต้องการ พร้อมส่งข้อมูลที่ท่านต้องการคร่าวๆมาให้เรา

 

3

ขั้นตอน

ทางเราจัดทำใบเสนอราคา ขอบเขตงาน แผนงาน ส่งให้ท่าน เพื่อประกอบการพิจารณาว่าจ้าง.

  

4

ขั้นตอน

หากไม่ติดเรื่องราคา ค่าบริการ นัดคุยรายละเอียด ณ.ที่ดิน เพื่อเก็บข้อมูลการออกแบบ พร้อมแนะนำข้อกฎหมายที่เกี่ยวข้อง

 

5

ขั้นตอน

นัดเซ็นต์สัญญาว่าจ้าง เริ่มดำเนินงาน วางแผนงานออกแบบและระยะเวลาการทำงาน 

 

6

ขั้นตอน

ดำเนินงานออกแบบ,จัดทำแบบยื่นขออนุญาตก่อสร้าง พร้อมจัดทำรายการคำนวณโครงสร้าง , BOQ เอกสารอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

 

7

ขั้นตอน

ส่งมอบงานทั้งหมดให้เจ้าของโครงการพร้อมทั้งดำเนินการยื่นขออนุญาตตลอดจนได้รับใบอนุญาตก่อสร้างจากทางราชการ

            

                    Check อัตราค่าบริการได้ที่นี่

       

 

       เพิ่มเพื่อนไลน์ Click

 

        Tel.0907970002