SBC

Stable Plan & Construction

บ้านพักอาศัย 2ชั้น Sriracha

โครงการบ้านพักอาศัย คสล.2 ชั้น จ.ชลบุรี

รายละเอียดงาน

 • เจ้าของ  คุณปวิช  บุญบรรเจิดศรี 
 • สถานที่ก่อสร้าง  ถนน หนองคล้าใหม่ ตำบลทุ่งสุขลา อำเภอ ศรีราชา จังหวัดชลบุรี 

ภาพรวมงาน

           ทางเจ้าของต้องการสร้างบ้านพักอาศัย 2 ชั้น 1หลัง สำหรับครอบครัว และร้านค้าด้านหน้าติดถนน 1 หลัง และบ้านสำหรับพ่อแม่ โดยให้อยู่ในพื้นที่เดียวกัน

 • การดำเนินงานโครงการนี้ทางเราเริ่มตั้งแต่การลงพื้นที่จริงเพื่อให้เห็นสภาพหน้างานจริง เนื่องจากลูกค้ากังวลเรื่องของระดับที่ดินกับ ถนน  สภาพที่ดินที่ต่ำกว่าถนนและที่ดินข้างเคียงซึ่งเป็นโรงงาน ซึ่งทางเราจำเป็นต้องลงไปเก็บขอมูล เนื่องจากที่ดินเป็นที่ดินติดถนนหลักซึ่งมีรถสิบล้อวิ่งเป็นประจำ มีผลกับการออกแบบโครงสร้างและดีเทลดีไซน์มาก รวมทั้งเรื่องการจัดวางตัวอาคารและมุมมอง ของผู้สัญจรไปมา ต้องเป็นมุมมองที่ดีที่สุด ว่าคนที่ผ่านมาฝั่งซ้ายแลขวา เมื่องมองเข้ามาในที่ดินจะเห็นอะไรในพื้นที่นั้น 
 • งานออกแบบสถาปัตย์ งานวางแปลน ทางลูกค้ามีไอเดียคร่าวๆอยู่แล้ว เราจึงเข้ามาเหลาไอเดียเพิ่ม และจัดฟังชั่นต่างๆใหม่เพื่อให้มันลงตัวมากขึ้น ตาม User ที่ใช้งานในบ้านหลังต่างๆ และความต้องการของ พ่อแม่ลูก  สำหรับการออกแบบตัวอาคารลูกค้าต้องการบ้านโมเดิร์น สไตล์ และ สวยทุกมุมมอง หมายถึง เมื่อมองหน้าบ้านให้เห้นอะไรที่ทำให้งานดูมีคามหน้าสนใจ  มองหลังบ้านต้องออกแบบให้สวยงามเหมือนหน้าบ้าน เนื่องจากบ้านด้านหลังจะมองเห้นบ้านที่อยู่ด้านหน้าทุกวันจึงต้องการมุมมองที่ดูไม่เป็นหลังบ้าน ให้เหมือนมีหน้าบ้าน 2ฝั่ง  

 

 • เนื่องจากอาคารอยู่ติดถนนรถวิ่งผ่านลูกค้ากังวลเรื่องของแรงสั่นสะเทือนของตัวตึกเวลารถวิ่ง ซึ่งเราได้ให้ทางวิศวกรออกแบบเป็นเสาเข็มเจาะเพื่อลดแรงสั่นสะเทือนได้ในระดับหนึ่ง รวมทั้งการถอยร่นตัวบ้านออกไป และวางผังการจัดสวนและคุมวิวให้อยู่ในระยะมุมมองที่สวยงาม
 • เนื่องจากเสาเข็มเจาะนั้นสร้างโดยการหล่อทั้งแท่ง ต่างกับเสาเข็มตอกที่จะมีการjoinกันของเสา การสั่นของตัวตึกจึงมีน้อยกว่าเสาเข็มตอกมากและที่สำคัญเราได้ทำการออกแบบ Detail พิเศษไว้ เผื่อแผ่นพื้นสำเร็จมีการดิ้นที่เกิดจากแรงสั่นสะเทือนของรถที่สัญจรในวันข้างหน้าเพื่อกันปัญหาการรั่วซึมของตัวอาคารในอนาคต..

  โจทย์สำคัญงานโครงสร้างกับความต้องการ

 • ลูกค้าต้องการห้องรับแขกและห้องทานข้าว แบบไม่มีเสากลางมาคั่น งานวิศวกรรมโครงสร้างนั้นค่อนข้างท้าทาย เพราะระยะตัวบ้านที่ไม่มีคานรับนั้นยาวถึง10-12เมตร เมื่อลูกค้าต้องการทางเราจึงออกแบบโครงสร้างแบบ Transfer Beam วิ่งยาวแบบไม่มีเสา แต่จะทำให้ความลึกของคานมากขึ้น การเผื่อระยะต่างๆจะเผื่อมากไม่ได้ เพราะจะทำให้ระยะ Floor To Floor สูงเกินไป และมีผลกับการเคลียร์ลูกตั้งลูกนอนบันได ซึ่งทั้งหมดต้องผ่านการออกแบบดีเทลดีไซน์อย่างละเอียด เพื่อให้ลูกค้าได้บ้านที่ตรงความต้องการและการออกแบบ Detail ให้ดีที่สุด

          ฮวงจุ้ยกับความเชื่อการออกแบบบ้าน

 • งานออกแบบกับความเชื่อเอาเข้าจริงๆเป็นสิ่งที่ลูกค้า70%ต้องการงานออกแบบที่ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ย ยิ่งเป็นลูกค้าเชื้อสายจีนด้วยการออกแบบ เราจึงแนะนำลูกค้าได้ในระดับหนึ่งหลักใหญ่ๆ เช่น ทางเข้าบ้านบันไดขั้นแรกให้เป็นขั้นใหญ่ หน้าต่างฝั่งทิศตะวันตกไม่ใส่มากเกินไป เพราะ ธาตุลมผ่านเข้าบ้านมากจะไม่ดี ห้องรับแขกและห้องครัวไม่กันแยก เสมือนห้องรับแขกคือสามี ครัวคือภรรยา ต้องไม่แยกจากกัน เข้ามาโถงใหญ่ต้องสูงเพื่อให้กักเก็บเงิน โต๊ะทานข้าวโต๊ะกลม ประตูบานใหญ่ การจัดวางชักโครกการหัน และ การเปิดประตูของห้องน้ำ การออกแบบบันได้ให้เป็นเลขคี่ ตามหลักความเชื่อคนไทย เลขคู่ไว้ทำเมนเผา บ้านคนเป้นเลขคี่ เป็นต้น

 

 

 • งานออกแบบอะไรซักอย่าง เราต้องคิดเพื่อคนๆนั้น เพื่อความต้องการของคนๆนั้น เราไม่ได้ออกแบบมาเพื่อให้คน100คนชอบ แต่เราออกแบบมาเพื่อคน 1 คนที่ต้องการสิ่งๆนั้นชอบแล้วเค้าแฮปปี้ เพียงเท่านี้ก็ถือว่าเราประสบความสำเร็จแล้ว"
 • ระยะเวลาทำงานออกแบบ  60 วัน (3หลัง)
 • การปรับแก้แบบ : 4 ครั้ง

รับเขียนแบบบ้าน ออกแบบบ้าน รับเหมาก่อสร้าง โดยทีมงานมืออาชีพ

 

 

 

ขั้นตอนดำเนินการออกแบบ

1

ขั้นตอน

สอบถามรายละเอียดได้ที่ Line ID : คลิ๊กตามลิงค์ หรือที่เบอร์โทร: 090-7970002 กิตติ์

 

2

ขั้นตอน

แจ้งลักษณะความต้องการว่าจ้างแบบที่ท่านต้องการ พร้อมส่งข้อมูลที่ท่านต้องการคร่าวๆมาให้เรา

 

3

ขั้นตอน

ทางเราจัดทำใบเสนอราคา ขอบเขตงาน แผนงาน ส่งให้ท่าน เพื่อประกอบการพิจารณาว่าจ้าง.

  

4

ขั้นตอน

หากไม่ติดเรื่องราคา ค่าบริการ นัดคุยรายละเอียด ณ.ที่ดิน เพื่อเก็บข้อมูลการออกแบบ พร้อมแนะนำข้อกฎหมายที่เกี่ยวข้อง

 

5

ขั้นตอน

นัดเซ็นต์สัญญาว่าจ้าง เริ่มดำเนินงาน วางแผนงานออกแบบและระยะเวลาการทำงาน 

 

6

ขั้นตอน

ดำเนินงานออกแบบ,จัดทำแบบยื่นขออนุญาตก่อสร้าง พร้อมจัดทำรายการคำนวณโครงสร้าง , BOQ เอกสารอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

 

7

ขั้นตอน

ส่งมอบงานทั้งหมดให้เจ้าของโครงการพร้อมทั้งดำเนินการยื่นขออนุญาตตลอดจนได้รับใบอนุญาตก่อสร้างจากทางราชการ

            

                    Check อัตราค่าบริการได้ที่นี่

       

 

       เพิ่มเพื่อนไลน์ Click

 

        Tel.0907970002